Rafa Tennis
You’ll never walk alone, Rafa, WE Always Follow YOU

French Open: Rafa kiên cường

Kamakshi Tandon blogging from the French Open in Paris.
French Open: Rafa kiên cường

Posted 05/30/2008 @ 5 :29 PM

Rafael Nadal ko chỉ đang chiến đấu cho ngôi vô địch Roland garros lần thứ 4 liên tiếp, anh ta còn phải đối đầu với nhiều thứ khác – đối thủ trên sân, thể lực của bản thân, ATP, hiệp hội tennis Tây Ban Nha và cả sự tình cờ của kết quả bốc thăm khi đã cho tất cả các tay vợt thuận tay trái vào nhánh của anh.
Cho đến giờ thì việc chơi trên sân của anh là điều thuận lợn nhất, anh đã chơi 9 set và chỉ có 2 set có tỷ số sát hơn 6-3. Và đây là thông tin về các mặt trận khác:

Cơ thể
Sự chú ý dồn vào trận đấu của Nadal và Nieminen khi anh gọi bác sĩ sau khi đã chiến thắng 2 set đầu. Những vết thương (rộp da) đã khiến anh gục ngã 3 tuần trước tại Rome và anh vừa phải thi đấu 3 ngày liên tiếp do trời mưa. Hôm qua, Rafa được chăm sóc ở đúng vị trí trên bàn chân phải mà đã gây khó dễ cho anh ở Rome. Một lớp kem được lót dưới chân anh vào lúc này, cho thấy nó không ảnh hưởng tới anh trong hôm nay – Rafa vượt qua set 3 như cách mà anh đã làm ở set 1 và 2, nhưng 1 tuần tới sẽ ra sao?
Mọi thứ vẫn tiến triển thuận lợi cho anh: Rafa giữ trận đấu ngắn nhất có thể và có một ngày nghỉ vào hôm nay. “Tôi đã phải chịu đựng một chút, tôi ko muốn điều xảy ra tuần trước tái diễn ở đây”, anh nói về việc được chăm sóc.

Thời tiết
MỘt lần nữa, việc kết thúc trận đấu sớm giúp cho Rafa chuẩn bị cho trận đấu sau một cách tốt nhất. Nếu có trận đấu kéo dài, họ có thể sẽ quyết định tổ chúc vào ngày hôm sau. Nhưng ban tổ chức đã hoàn thành vòng đấu vừa rồi theo đúng lịch và điều đó đã bắt Rafa phải thi đấu 3 ngày liền, thật may là Nadal đã vượt qua tất cả.

The ATP
Theo tin tức trên tờ USA Today, Roger Federer, Nadal và Djokovic đã đều ghi tên vào hội đồng các tay vợt ATP. Lần đầu tiên 3 vận động viên hàng đầu sẽ tham gia vào việc này. Việc ATP thông báo không thể thay đổi lịch thi đấu của mùa giải đất nện như khiến Nadal buộc phải hành động. “Chúng tôi mong muốn được thông báo trước khi mọi việc diễn ra”, Rafa nói, “Hiệp hội đã có nói với chung tôi, nhưng không cho chúng tôi ý kiến. Nếu bạn thuộc hiệp hội, bạn có trách nhiệm phải thông báo trước khi thực hiện”.

Liên đoàn tennis Tây Ban Nha
Các tay vợt hàng đầu của Tây Ban Nha đang trong cuộc chiến với chủ tịch Liên đoạn tennis Tây Ban Nha Pedro Munoz về việc quyết định nơi tổ chức trận bán kết Davis Cup với Mỹ vào tháng 9. Họ đã tham gia một buổi họp báo vài tuần trước để nói rằng các tay vợt sẽ không tham gia vào bất cứ hoạt động nào của Liên đoàn trong lúc Munoz vẫn là chủ tịch. Và công bố một số lời lẽ lăng mạ của Munoz dành cho Carlos Moya (Moya đã có phản hồi).
“Sự việc không có gì thay đổi” Nadal cho biết. “Điều duy nhất là mọi thứ trở nên tồi tệ hơn như bạn đã biết, 1 tuần trước đây, chung tôi đã có bất đồng với vị chủ tịch và đã gửi đi ý kiến của mình. Bây giờ thì sự việc còn trở nên tồi tệ hơn. Có một số việc mà phần lớn các tay vợt đều ko thể chấp nhận”.
Mong muốn cải thiện được tình hình qua những phản hồi nhưng thật ko ngờ điều đó thật tồi tệ. Nhưng sau đó Nadal nói “Tôi ở đây để chơi Roland Garros, tôi ko ở đây để nói về vị chủ tịch và nhất là người đã ko đại diện cho chúng tôi”
“Chúng ta sẽ thấy điều gì sẽ xảy ra với ông ta trong tương lai” Nadal bổ sung

Các tay vợt thuận tay trái
Nadal có lẽ không có nhiều việc để làm về vấn đề này, và thật khó để than phiền vì chính anh cũng thuận tay trái, nhưng đây là điều đáng nhớ vi tất cả các đối thủ cho đến tứ kết của Rafa đều thuận tay trái. Danh sách gồm có: THomaz Bellucci, Nicholas Devilder, Jarkko Nieminen và tới đây là một tay vợt TBN Fernando Verdasco.
“Đây là việc không thường xuyên xảy ra vì ko có nhiều tay vợt thuận tay trái ở đây”, Nadal nói sau trận đấu ” Đó là điều kỳ lạ nhưng tôi chấp nhận nó vì tôi bắt buộc phải chiến đấu. Điều đó ko thể thay đổi và ko có gì là quá quan trọng ở đây”

Advertisements

Chưa có phản hồi nào to “French Open: Rafa kiên cường”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: