Rafa Tennis
You’ll never walk alone, Rafa, WE Always Follow YOU

Tại sao Nadal chơi rất hay trên sân cỏ

http://tennis.com/features/general/f…aspx?id=135538

Tại sao Nadal chơi rất hay trên sân cỏ

Nadal đã vô địch danh hiệu đầu tiên trên sân cỏ tuần trước, đánh bại Andy Roddick và Novak Djokovic ở 2 ngày liên tiếp (và đều trong 2 set). Tôi nghĩ rằng Nadak đã là một tay vợt tốt hơn đối thủ của Federer tại trận chung kết năm ngoái; tuần trước anh đã tỏ ra tốt hơn cả năm trước. Tôi đã từng ko ngạc nhiên nếu Nadal thua tại các vòng đấu sớm ở Wimbledon (đừng quên rằng anh ta cần tới 5set để đánh bại Robert Kendrick, Robin Soderling, Mikhail Youzhny trong vòng 2 năm nay). Năm nay thì tôi sẽ vô cùng ngạc nhiên. Một ai đó như Ivo Karlovic, Radek Stepanek, Youzhny hoặc Soderling có thể gây bất ngờ truwocs Nadal, nhưng mọi thứ khó khăn hơn rất nhiều trong năm nay. Đây là 4 lý do

1. Di chuyển/thăng bằng. Một điểm tinh tế mà tôi chú ý tại chung kết Queens giữa Nadal và Djokovic: Nadal ko bao giờ mất sự kiểm soát cơ thể. Djokovic là chuyên gia trượt mình, anh ta thường xuyên trượt trên sân cứng. Trên sân đất nện, Nadal hạn chế những cú trượt và chỉ dùng khi cần thiết và ngay cả khi đó anh ta cũng ko cần trượt quá dài. Ở London tuần trước, Djokovic đã bị trượt chân khá nhiều và giúp cho Nadal tung ra cú forehand ghi điểm. Nadal rất ít khi bị mất thăng bằng (Tôi nhớ là chỉ 1 lần). Anh ta dùng những bước chân rất nhỏ và điều khiển sức nặng cơ thể một cách perfect để tung ra cú đánh. Khả năng di chuyển tốt hơn giúp Nadal có nhiều cơ hội hơn để thắng điểm.

2. Phát bóng. Nadal dùng những cú phát bóng xoáy ra góc sân thường xuyên hơn và rất thành công trong những ngày này. Khi anh ta phát bóng tốt, anh bắt đối thủ phải chạy ra ngoài sân và có rất nhiều cơ hội để tung ra cú forehand dứt điểm.

3. Đánh lạc hướng. Một lý do khác của việc Djokovic tỏ ra phải trượt chân khá nhiều trong trận chung kết: Anh ta ko thể biết Nadal sẽ đánh bóng về hướng nào. Nadal đang tỏ ra rất thành công trong việc che giấu ý đồ của mình. Thông thường, anh tung cú forehand chéo sân vào backhand của đối phương, nhưng khi tung ra một cú đánh bất ngờ, ko thể biết chắc quả bóng sẽ bay về hướng nào. Anh ta dường như giữ quả bóng và tung ra cú đánh thật xoáy đến nỗi bạn có thể nghĩ rằng anh ta sẽ thi đấu Billards khi từ giã sự nghiệp tennis.

4. Backhand. Tôi đã luôn nghĩ rằng Nadal có backhand tốt hơn những gì mà người ta nói về anh. Nó trông không đẹp (về vấn đề này, lối chơi của Nadal ko có gì là đáng yêu), nhưng nó đang là một vũ khí được chứng nhận. Trong một không gian rộng, anh có thể đánh bóng ở cả 2 hướng, và nó thường thấp, khó và xoáy. Djokovic tỏ ra không bao giờ dễ dàng để tung ra cú volley.

Advertisements

Chưa có phản hồi nào to “Tại sao Nadal chơi rất hay trên sân cỏ”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: