Rafa Tennis
You’ll never walk alone, Rafa, WE Always Follow YOU

Wimbledon 08: Rusedski on Nadal

Rusedski on the ‘big three’ – Nhận định của Greg Rud về 3 cây cổ thụ trong làng quần vợt hiện nay trước thềm Wimbledon

Cuộc chiến dành ngôi vương tại Wimbledon đang nóng lên từng ngày, nhà vô địch Wimbledon 5 lần Roger Federer đối mặt với thách thức lớn nhấ từ trước tới nay đến từ tBN đó là Spain’s Rafael Nadal và từ Serbia’s Novak Djokovic.

Cựu Á quân Mỹ mở rộng và hiện đang là bình luận viên của BBC Greg Rusedski đã viết bài phân tích ưu khuyết điểm và cơ hội dành lấy vinh quang tại All England Club của 3 tay vợt hàng đầu hiện nay như sau.

RAFAEL NADAl

“Tôi ấn tượng mạnh mẻ với thể trạng của anh ấy. Vừa mới nâng cúp tại FO xong, anh ấy đã lại tiếp tục trình diễn một phong độ đỉnh cao tại Queen với mật độ thi đấu dày đặc”.

“Bởi vì tập trung thi đấu quá dài ngày là một việc làm rất khó khăn. ANh ấy thật sự đã làm những việc rất kinh ngạc và thán phục.”

Mặc dù Nadal đã 2 lần về nhì sau Federer tại 2 trận CK liên tiếp..nhưng

” Anh ấy là tay vợt số 2 hay nhất trên thế giới và thật tiếc vẫn chưa lên số 1 TG, và anh ấy đang trên đà thăng tiến lên thứ hạng đầu, và điều này có nghĩa thực sự khi anh ấy thắng Wimbledon. ”

“Anh ấy mạnh hơn năm ngoái rất nhiều và các chiêu thức đều đã rất rất tiến bộ, đặc biệt là các cú cắt trái tay, khả năng trả giao bóng, bước di chuyển và rõ ràng là các cú giao bóng rất tiến bộ”.

“Quá khó để tìm ra sự mất tập trung của anh ấy trong từng điểm một. Mặt sân cỏ hiện nay chậm hơn trước nhiều, sẽ không còn nhiều pha giáo bóng xong sau đó sẽ bắt volley nữa, mặt sân dường như cứng hơn, banh nảy cao hơn, và Nad sẽ không gặp khó khăn trong di chuyển nữa.”

” dường như hiện nay Nad không còn điểm yếu nữa”.

“Điều duy nhất tôi muốn nói là điểm yếu của Nadal là đôi khi anh ấy không có cú volley đúng mực, đủ tốt vì đó cũng là cơ hội cho anh ấy dứt điểm nhanh chóng.”

RUSEDSKI’S VERDICT – DỰ ĐOÁN CỦA GRED RUD

“Tôi nghĩ Nadal đang thật sự sẵn sàng để nâng cup lần này, và anh ấy là ứng cử viên cho chiếc cup vô địch”.

“Tôi mong đợi được chứng kiến Federer đối mặt với Djokovic trong trận BK, nếu Nadal lại 1 lần nữa vượt qua được lịch thi đấu khó khăn như năm rồi, anh ấy sẽ thẳn tiến và anh sẽ thật sự là một thách thức lớn lao”.

Advertisements

Chưa có phản hồi nào to “Wimbledon 08: Rusedski on Nadal”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: