Rafa Tennis
You’ll never walk alone, Rafa, WE Always Follow YOU

Wimbledon 08: The Nadal serve

Hawkeye: The Nadal serve

The Telegraph

By Sandy Macaskill
June 25/08

Không thể chối cải một nhân tố rất quan trọng của các trận đấu trên sân cỏ đó là cú serve – đó là lý do tại sao – Rafael Nadal, tay vợt số 2 TG, trong vòng năm qua đã dành rất nhiều thời gian tập trung nâng cao cú giao bóng cho thật hiệu quả…

Mặc dù các cú serves vẫn chưa nhiều uy lực tuyệt đối, nhưng điểm rơi và góc mở của quả bóng làm cho đối thủ của anh lúng túng rất nhiều. Và khả năng trả giao bóng của anh cũng là một vũ khí lợi hại của năm nay. Hạy nhìn lại những con số thống kê ngay trận đầu giải với Andreas Beck sẽ thấy.

Nadal có 17 cú aces, một con số quá lý tưởng với tiêu chuẩn của 1 vđv tennis. Cú giao bóng đầu tiên của tay vợt người TBN đạt tỷ lệ 87%, và độ ổn định của các cú serve là 75%.. Nadal đã thắng tới 88% với các điểm như thế này.

Tốc độ dường như không phải là sở trường của Nadal, nhưng so với các cú serve của những năm trước đây thì có phần nhanh hơn, Với A.Beck, Nad có những cú serve tới 127mph, và rất đáng kinh ngạc với những cú serve lần 2 có tốc độ khá như 114mph và 97mph.

Một điểm quan trọng nữa là điểm rơi. Anh giao bóng thường đẩy các đối thủ ra xa phần sân thi đấu, và thường nhằm vào backhand của họ. Beck cũng thuận tay trái nên những cú serve anh nhận lại rơi vào thuận tay, nhưng trước những cú serve chuẩn xác, nên Nadal chọn phương cách tiếp tục sử dụng serve out wide.

Nadal có nhận xét rằng beck đã không đoán được cú serve lần 2 của anh. Khi đối đầu với những tay vợt như Federer, Nad chọn giao bóng xoáy vào backhand. Và cú giao bóng lần 2 thường là lẫn lộn, tùy cơ.

FULL ARTICLE (AND INTERESTING LITTLE MOVIE/CHART ON RAFA’S SERVES: http://www.telegraph.co.uk/sport/mai…/uthawk125.xml

Advertisements

Chưa có phản hồi nào to “Wimbledon 08: The Nadal serve”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: